CÁC THIẾT BỊ CHÍNH TRONG HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI THẢO.

1.    Thiết bị Micro hội thảo

Có loa phát âm thanh thì không thể thiếu sản phẩm micro thu âm kèm theo. Thông thường trong hệ thống âm thanh hội thảo thì sẽ dùng các loại micro cổ ngỗng. Chúng ta có 2 loại micro là không dây và có dây để lựa chọn tùy sở thích, thiết kế dàn âm thanh và tính phù hợp.

Micro chủ tọa: Sẽ sử dụng cho người có quyền cao nhất. Chủ tọa hoặc chủ tịch trong cuộc họp hội thảo sẽ dùng loại micro này. Sản phẩm có khả năng điều khiển bật tắt các micro đại biểu.

Micro đại biểu: Đây là micro chịu sự kiểm soát của micro chủ tọa. Nếu người tham gia hội thảo cần được phát biểu phải ấn nút trên micro. Su đó micro thu và phát tiếng của họ. Nút trên micro này hoạt động hay không dựa vào sự điều khiển của micro chủ tọa.

2.    Thiết bị loa hội thảo

Có 3 loại loa cơ bản dành cho tính chất sự kiện hội thảo:

Loa hộp treo tường cho âm thanh hội thảo: Loại loa này mang thiết kế gọn, dễ lắp đặt. Chất lượng âm thanh vừa đủ. Tạo độ vang, độ phủ sóng tốt. Nó sẽ cố định cho căn phòng tiện lợi cho việc thiết kế, lắp đặt.

Loa cột treo tường âm thanh hội thảo: Thiết kế lắp đặt theo dạng cột. Chất lượng âm thanh đầu ra được chân thực, tiếng phát rõ ràng. Kích thước loa nhỏ gọn độc đáo, hỗ trợ cho thiết kế phòng họp.

Loa âm trần: thiết kế cho trần cao, sinh ra chất lượng tiếng tốt nhất. Chất âm tạo ra êm, nhẹ nhàng, rõ ràng và chân thực. Sản phẩm cũng mang tính thẩm mỹ, độ an toàn cao. Tạo ổn định lâu dài cho người sử dụng.

3.    Thiết bị tăng công suất Amply

Các sản phẩm để tăng công suất chúng ta thường gặp đó là Cục đẩy công suất và Amply. Tuy nhiên, một phòng họp hội thảo thường có thiết kế kín và không quá lớn. Sử dụng cục đẩy công suất thường có công suất lớn, dễ tạo ra âm thanh vượt quá yêu cầu. Âm thanh quá to sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buổi họp. Vì vậy, Amply sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Việc chọn amply cho âm thanh hội thảo đòi hỏi bạn phải có kiến thức, hiểu biết về cấu tạo, công suất,.. của hệ thống. Tránh trường hợp chọn amply công suất không phù hợp, dẫn đến hiện tượng rè tiếng, méo tiếng. Khắc phục điều này, bạn nên tham khảo tư vấn từ nhân viên tư vấn hay chuyên gia âm thanh để chọn được sản phẩm amply phù hợp nhất.

4.    Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm có công dụng điểu khiển cuộc họp, quản lý hệ thống micro, loa sử dụng. Nó điều chỉnh các thông số các thiết bị vệ tinh khác như tiếng bass, tiếng treble,…. Ngoài ra, thiết bị này có khả năng bật / tất cả các micro trong phòng họp.

5.    Một số thiết bị kèm theo khác

Ngoài ra, trong hội thảo còn có thể có một số thiết bị khác đảm nhiệm chức năng chuyên biệt. Ví dụ như hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ bằng hồng ngoại, hệ thống bỏ phiếu,….Tùy thuộc mục đích sử dụng hệ thống âm thanh hay nội dung buổi họp mà một hệ thống âm thanh có thể kết hợp với vài thiết bị.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *